โรงเรียนพรหมานุสรณ์จังหวัดเพชรบุรี
278 ถนนบันไดอิฐ   ตำบลคลองกระแชง  อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี 76000
เบอร์โทรศัพท์ 032-425070
ข่าวประชาสัมพันธ์
การทดสอบระดับนานาชาติด้านทักษะการคิดเชิงคำนวณ ‬หรือ “บีบราส” ครั้งแรกในประเทศไทย

‪คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สจล. เชิญน้อง ๆ ระดับมัธยมศึกษา เข้าร่วม การทดสอบระดับนานาชาติด้านทักษะการคิดเชิงคำนวณ ‬หรือ “บีบราส” ครั้งแรกในประเทศไทย

การจัดทดสอบบีบราสประเทศไทย (Bebras Challenge Thailand 2018) โดย คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สจล. ได้รับอนุญาตจากบีบราสนานาชาติให้การจัดการทดสอบขึ้นในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยมีวัตถุประสงค์ในการสร้างความตื่นตัวในทักษะการคิดเชิงคำนวณในกลุ่มครู นักเรียน นักการศึกษา และบุคคลทั่วไป อันจะนำไปสู่การสร้างบุคลากรทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่มีคุณภาพและจำนวนที่เพียงพอในการนำประเทศเข้าสู่ยุคดิจิทัล

บีบราส (BEBRAS) เป็นองค์กรที่เกิดจากความร่วมมือของอาสาสมัครจากนานาประเทศทั่วโลก ในการจัดทำแบบทดสอบทางด้านทักษะการคิดเชิงคำนวณในรูปแบบออนไลน์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี สารสนเทศและทักษะการคิดเชิงคำนวณสำหรับเด็กนักเรียนในหลากหลายช่วงอายุ ซึ่งจะทำการทดสอบพร้อพร้อมกันทั่วโลกในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนของทุกปี

นอกจากนี้ การจัดทดสอบบีบราสประเทศไทย (Bebras Challenge Thailand 2018) ยังเปิดโอกาสให้โรงเรียนระดับมัธยมศึกษาทั่วประเทศ สมัครเข้าร่วมเป็นศูนย์จัดการทดสอบ

นักเรียนและโรงเรียนสามารถสมัครได้ถึง 2 พฤศจิกายน 2561 ที่ https://www.bebrasthailand.org/‬

‪พิเศษ!!! #dek62 สามารถนำคะแนนที่ได้ ใช้ประกอบการสมัคร คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สจล. ใน #TCAS62 รอบที่ 1 #Portfolio ได้ด้วย‬

ในภาพอาจจะมี ข้อความ
 
;
โพสเมื่อ : 27 ก.ย. 2562,00:00   อ่าน 1166 ครั้ง